Gà chọi “Thần Kê” hay là “Thần Chết” (đá chết viên cảnh sát Philppines)

Gà chọi “Thần Kê” hay là “Thần Chết”

  Gà chọi là một thú vui giải trí phổ biến ở Philippines. Người dân Philippines coi chọi gà là môn thể thao vua, chỉ đứng sau bóng rổ. Người chơi sẽ đặt cược tiền vào cuộc chiến giữa một trong hai chú gà chọi. Một trong hai con vật sẽ đấu cho đến chết. Để tăng tính sát thương và độ kịch tính thì người ta sẽ lắp cựa sắt vào chân gà. Để được tuyển chọn vào đội thi đấu thì những con gà chọi phải thật đặc biệt và thường mang những đặc điểm của “thần Kê”.

Thần Kê – Gà chọi

Trong hàng trăm hàng ngàn con gà. Thỉnh thoảng chỉ may mắn xuất hiện vài con gà mạng đặc điểm quý hiếm của một Thần Kê, có tới 33 loại gà thần kê. Tuy nhiên để sở hữu được một chú gà thần kê thì không phải chỉ có tiền mới sở hữu được. Vì độ quý hiếm của chúng mang lại. Những tay chơi chọi gà luôn mong muốn có được cho mình. Một thần kê để thoả niềm đam mê chơi gà và để nhân giống đem đi bán gà. Cùng điểm danh một số loại gà thần kê :

  • Gà thư hùng kê: gà có hai chân màu khác nhau
  • Gà nhật nguyệt kê: có hai cựa màu khác nhau
  • Thần kê đoản lưỡi: cái lưỡi ngắn và thụt vào trong
  • Thần kê tử mị: gà có tư thế ngủ như giả chết
  • Thần kê song sinh: gà cùng một trứng nở ra
  • Song nhãn thần kê: có hai màu mắt khác nhau
  • Gà lão kê thần đồng: già trước tuổi
  • Gà chọi 6 cựa thần kê: trên một chân mọc 6 cựa
  • Gà chọi 2 bình dầu: có 2 phao câu
  • Thần kê lông voi: có sợi lông to bất thường dạng tròn đều

Những trận chiến mãn nhãn người xem chỉ có ở gà chọi

Những trận chiến mãn nhãn người xem chỉ có ở gà chọi

Những con gà thần kê luôn có một sức chiến dẻo dai và mãnh liệt. Và có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Vì thế thần kê luôn là sự ưu tiên đối với những tay chơi gà. Khi xuất hiện chúng luôn mang đến sợ run sợ và e ngại cho đối thủ.                   

Thần chết – Gà chọi

 Ngày 27.10 , trung uý cảnh sát. Christian Bolok bị tử vong khi triệt phá một sới đá gà hoạt động trái phép tại đảo Bắc Samar của Philippines. Anh bị cựa sắt của con gà cứa vào đùi trái gây mất máu đến chết. Đây là một tai nạn xui rủi và đáng tiếc xảy ra vì cựa gà. Ba người bị bắt tại sới đá gà và cảnh sát tịch thu 7 con gà chiến và một số tiền mặt.

Sự việc làm rúng động cả thành phố  Samar. Vì không ai có thể ngờ rằng gà lại có thể ám sát được con người. Cho chúng ta thấy mức độ nguy hiểm của những chú gà cựa sắt. Người còn bị đá chết huống chi là gà. Cho nên hầu hết các trận đấu Gà cựa sắt đều thu hút người theo dõi vì tính tàn bạo hấp dẫn người xem.

Mức độ nguy hiểm của các chú gà chọi

Mức độ nguy hiểm của các chú gà chọi

 Lời kết

Chọi gà là một môn giải trí hợp pháp nhưng lại bị một số người tổ chức trái phép và dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Hãy giải trí lành mạnh để không phải tiền mất tật mang. Cảm nhận của các bạn qua bài viết này như thế nào. Hãy để lại ý kiến phía bên dưới phần bình luận. Và đừng quên like share bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *