bản năng loài sói, bản năng cờ bạc có điểm chung ?

bản năng loài sói, bản năng cờ bạc có điểm chung ?

Đầu tiên, bạn phải có tham vọng chiến thắng

Sở dĩ người bình thường luôn tầm thường bởi họ thiếu đi “bản tính của loài sói”. Sự khác biệt giữa cừu và sói chính là sự hung dữ, tàn bạo và một bên bị dẫn dắt, thu phục. Bản thân sói cũng muốn trở thành một loài động vật lương thiện, nhưng dạ dày của nó chỉ có thể tiêu hóa thịt chứ không thể tiêu hóa cỏ. Nếu không ăn thịt cừu, sói sẽ bị chết đói. Nó sẽ không vì sự cầu xin của cừu mà từ bỏ con mồi béo bở đó; cũng sẽ không vì loài người gọi nó là loài vật ác độc mà từ bỏ ăn thịt cừu.

Thứ hai, buông bỏ thứ gọi là thể diện

Thành công chính là, bạn vứt bỏ sĩ diện ở đây nhưng sẽ có được sự vinh quang ở nơi khác.

Sói vì thừa nhận “tội ác ăn thịt cừu” mới có thể trở thành sói. Chúng ta thường dành những lời lẽ tốt đẹp cho những con vật lương thiện, nhưng lại buông những câu nói cay nghiệt cho loài động vật dũng mãnh. Cuối cùng, vì theo đuổi sự hiền lành và lương thiện lại bị đánh gục dưới tay của những con người dũng mãnh kia.

Thứ ba, bạn bắt buộc phải nắm chắc được điểm mấu chốt, từ bỏ những thứ không liên quan

Sói có hai thủ đoạn ác độc để săn mồi, đó chính là cắn vào yết hầu và móc mắt con mồi. Một khi con mồi đã bị khống chế, nó sẽ không có năng lực phản kháng mà ngoan ngoãn làm thức ăn cho sói. Nghe thì tàn bạo, nhưng đây chính là sức mạnh của sự sợ hãi, khiến đối phương bị chinh phục về mặt tâm lý.

Thứ tư, nắm bắt cơ hội, thời cơ luôn quan trọng hơn tất cả mọi thứ

Một con sói nếu nhìn thấy một con cừu béo bở, bạn đoán nó có tấn công ngay lập tức không? Đáp án là “không”. Sói sẽ đợi đến khoảng 3 giờ sáng mới hành động, vì lúc này bàng quang của cừu chứa đầy nước tiểu và chúng không dám chạy. Nếu chạy bàng quang sẽ bị vỡ, nên cừu sẽ ngoan ngoãn nằm im để sói ăn thịt. Đây chính là một mặt tàn nhẫn của sói

Thứ năm, từ bỏ việc chiến đấu một mình, đoàn kết mới là sức mạnh

Sói không bao giờ chiến đấu một mình, vì vậy ngay cả những con hổ hung dữ cũng phải sợ hãi bầy sói. Đàn sói khi săn mồi sẽ có sự phân công và hợp tác chặt chẽ, đây chính là sức mạnh của đồng đội.

Cuối cùng, hãy rèn luyện bản thân trở nên thật xuất sắc, bạn mới có cơ hội thành công

Bí quyết thật sự của việc kiếm tiền chính là, những người có thể kiếm được rất nhiều tiền bởi vì họ luyện tập “kiếm tiền” mỗi ngày. Sự khác biệt giữa người bình thường và người thành công chính là thiếu “sự luyện tập”. Sói vì sự sinh tồn mà ngày đêm luyện tập, đi theo sói mẹ và học cách săn mồi.

Kết luận

Bản tính sinh tồn của loài sói thật đáng để những ai có khát vọng giàu có học tập. Hãy luôn nhớ rằng: chỉ có thành thạo, bạn mới có cơ hội. Xã hội khốc liệt này sẽ không vì bạn ngây thơ mà khoan nhượng bạn. Kẻ mạnh mãi mãi vẫn mạnh, kẻ yếu mãi vẫn là kẻ yếu, đây là điều tất yếu của sự cạnh tranh trên thương trường.

Vậy nên ngay từ khi bắt đầu, hãy thay đổi, nâng cao nhận thức, rèn luyện năng lực, biến bản thân trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, bạn mới có thể thay đổi vận mệnh của chính mình.

W1ll14m

Bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đọc thêm x