Cuộc đời của Thắng Tài Dậu – Trùm cá độ bóng đá một thời đất Hà thành

Cuộc đời của Thắng Tài Dậu – Trùm cá độ bóng đá một thời đất Hà thành

Được người trong giới gọi là “cánh tay phải” đắc lực nhất của ông trùm ngoài Bắc thời bấy giờ Năm Căn. Thắng Tài Dậu được ông trùm rất tin tưởng khi giao cho hắn quản lý các đường dây đánh bài. Thao túng nhiều đường dây cá độ trong và ngoài nước khiến nhiều người điêu đứng. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về cuộc đời của Thắng Tài Dậu – Trùm cá độ bóng đá một thời đất Hà thành.

Từ quá khứ là một kẻ lưu manh vặt không ai biết đến Tài Dậu- Trùm cá độ bóng đá

Thắng Tài Dậu tên thật là Nguyễn Văn Thắng. Y sinh năm 1956 tại Đống Đa, Hà Nội. Theo lời kể của Thắng thì bởi vì cha tên Tài và mẹ tên Dậu. Cho nên hắn được gắn với biệt danh Tài Dậu. Ở tuổi vị thành niên. Hắn cùng một đám bạn lưu manh chuyên đi ăn cắp vặt và đã trở thành gương mặt thân quen của đồn công an địa phương. Có một lần đang tiến hành lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hắn bị công an bắt quả tang và phải đi tù 7 năm.

Sau này, khi ra tù bị công an theo dõi sát sao. Hắn trốn vào Sài Gòn đúng vào lúc Năm Căn mở một loạt sòng bạc cỡ lớn vào khoảng thời gian 1990-1995. Với máu cờ bạc sẵn có. Hắn luôn có mặt tại các sòng từ sáng đến tối. Vài năm sau, hắn quay trở lại Hà Nội và mở một sòng bài tại nhà với sự giúp đỡ của em rể.

Thắng Tài Dậu - Trùm cá độ bóng đá một thời đất Hà thành

Thắng Tài Dậu – Trùm cá độ bóng đá một thời đất Hà thành

Đến “cánh tay phải” đắc lực của Năm Căn

Sau khi mở sòng, hắn ngay lập tức trở nên giàu có và dùng tiền mua chuộc Sơn  “bạch tạng” về đầu quân cho mình. Từ đó, sòng bài của hắn ngày càng ăn nên làm ra. Chỗ của hắn bấy giờ chỉ dành cho những người có máu mặt trong giới giang hồ. Chính vì thế. Tiếng tăm của Thắng ngay lập tức đến tai Năm Căn và được đích thân ông trùm đến để mời hợp tác trở thành trợ thủ đắc lực của Năm Căn.

Đến năm 1990, khi những giải đấu bóng đá lớn xuất hiện. Hắn nhanh chóng mở rộng thêm mảng cá độ đá trong và ngoài nước. Thậm chí, hắn còn có thể thao túng tất cả giải đấu lớn nhỏ trong nước. Khi có quan hệ mật thiết với các quan chức lớn của bóng đá Việt Nam. Những cầu thủ nổi tiếng của tuyển quốc gia thời điểm đó còn dành cho hắn sự nể phục nhất định.

Tới khi đế chế của Năm Căn bị sụp đổ vào năm 2001. Hắn nhanh chân chạy ra nước ngoài chạy trốn. Mãi đến năm 2007 hắn mới chịu lộ diện để chịu phạt. Tuy nhiên, với sự khôn khéo của mình. Hắn chỉ phải chịu cảnh tù giam mấy năm với tội danh tổ chức đánh bạc.

 Thắng Tài Dậu thao túng nhiều đường dây cá độ bóng đá cả trong và ngoài nước

 Thắng Tài Dậu thao túng nhiều đường dây cá độ bóng đá cả trong và ngoài nước

Lời kết

Trên đây chính là cuộc đời về Thắng Tài Dậu- Trùm cá độ bóng đá một thời đất Hà thành mà chúng tôi tóm tắt lại chia sẻ tới anh em. Thời điểm đó, Thắng còn có số má tới mức được coi là “người nhà”. Hắn nhận được sự nể phục của các tuyển thủ quốc gia và các quan chức lớn của bóng đá thời bấy giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *