Hướng dẫn cách xem vảy gà đá đúng chuẩn nhất

Khi biết cách xem vảy gà đá và xem tướng đúng chuẩn nhất được xem là điều vô cùng quan trọng. Những chú gà có thể đáp ứng được yêu cầu về vảy đẹp, tướng tốt sẽ nhận sự săn đón nhiệt tình và chăm nôi với mức giá cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xem vảy gà để các bạn tham khảo nhé.

Gà chọi có 2 hàng vảy

Những chú gà chọi có 2 hàng vảy trở lên thường được đặt tên là hàng thành (hàng ngoại) và hàng quách (hàng nội). Trường hợp 2 hàng vảy rõ nét và đều đặn thì gà sẽ có khả năng đá hay. Còn nếu chúng ta nhận thấy các hàng vảy sắp xếp lộn xộn, sần sùi và không có sự đồng đều thì chú gà thường đá kém.

Gà chọi có 2 hàng vảy

Cách xem vảy gà xấu tốt chính xác nhất

Gà chọi có 3 hàng vảy

Những chú gà sở hữu 3 hàng vảy bố trí chạy dọc và song song với nhau thường được xếp vào danh sách quý hiếm. Theo các tay chơi chuyên nghiệp, có khả năng cao đây là các chiến binh có đòn lối, đòn cáo rất tốt. Trên thực thế, đã có những chí gà có 3 hàng vảy được xếp vào hàng linh kê hoặc thần kê. Bởi chúng có đòn lối vô cùng mạnh và chính xác.

Vảy án thiên, vảy án vân

Vảy án thiên thường nằm ở phần đầu gối. Khi xem vảy gà đá nếu thấy có 1 vảy rất lớn ở hàng quách thì chúng ta nên lựa chọn. Đối với vảy án vân, nó sẽ cách phần đầu gối của gà một hàng vảy. Loai vảy này có kích thước to, nằm ngang chiếm trọn hàng thành và hàng quách. Đối với những chiến binh sở hữu vảy án thiên hoặc vảy án vân. Bạn hãy chăm sóc, luyện tập tốt để thi đấu.

Vảy án thiên, vảy án vân

Vảy án thiên và vảy án vân

Vảy vấn cán trên gà đá

Thông thường, vảy cấn ván sẽ nằm ở vảy hàng quách và hàng thành. Tuy nhiên nó được chia thành 3 vị trí khác nhau với đặc điểm riêng biệt.

  • Vảy vấn cán ở sát khu vực cựa gà có thể tạm chấp nhận được. Chú gà này có xác suất đá hay khoảng 60 – 70%.
  • Chú gà có vảy cấn ván nằm vị trí dưới đầu gối và trên cựa sẽ đá không tốt. Chúng ta có thể nuôi làm giống hoặc làm thịt ăn.
  • Vảy vấn cán kiểu kích giáp nằm ở vị trí vảy thứ 4 xuống đến cựa. Nó thường thấy trên những chú gà chọi đẹp và có khả năng đánh thắng nhiều trận.

Lời kết

Chắc hẳn sau khi tham khảo nội dung bài viết. Các bạn có thể biết cách xem vảy gà đá đúng chuẩn nhất rồi phải không nào. Nếu bạn muốn tham gia vào trò chơi này. Nhưng không có kinh nghiệm mua, chăm nuôi và lựa chọn gà chiến. Thì có thể lựa chọn hình thức chơi trực tuyến. Hiện đá gà online của Asia99 đang thu hút đông đảo anh em tham dự bởi cách chơi đơn giản và nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *