Những mãu chuyện nhỏ – Mang nặng ý nghĩa về cuộc đời

Những mãu chuyện nhỏ – Mang nặng ý nghĩa về cuộc đời

Câu chuyện thứ nhất: Con cáo và chùm nho xanh.

” Anh như con cáo và em vẫn chùm nho xanh, khi em còn trẻ và đẹp em lại không giành cho anh”. Trong lòng anh là kho xăng còn nụ cười em là mồi lửa, yêu em tốn nhiều calo thế nên anh gầy trơ xương.

Lời trong bài hát Raper hàng đầu Việt Nam, đơn giản, mộc mạc giai điệu cuốn hút bởi chủ đạo là tiếng đàn guitar gần gũi.

Một buổi chiều nọ, có một chú cáo dạo bước trong rừng và chú phát hiện ra một chùm nho treo lơ lửng trên cành cây cao. Cáo thèm tới mức nước bọt trào ra hai bên mép. Cổng game asia99

“thứ này sẽ làm dịu đi cơn khác của mình đây” chú nghĩ.

Lùi lại vài bước, chú cáo phóng người lên cao nhưng không hái được chùm nho nào mà chỉ tới lá nho mà thôi. Một lần nữa chú cáo lùi lại vài bước và cố gắng để hái được chùm nho những vẫn thất bại. Cáo ta tìm dủ mọi cách nhưng vẫn không thể với tới được chùm nho.

Cuối cùng, bỏ cuộc chú cáo hếch mũi lên và nói: ” dù gì thì cũng chỉ là những trái nho chua mà thôi”, rồi cứ thế bỏ đi.

Ý nghĩa câu chuyện:

Thật dễ dàng để coi thường những gì mà bạn không có được. Một số người khi không có được thứ gì đó liền nói thứ đó không ra gì cả. Thực tế thì chỉ là khả năng của mình có giới hạn không thể có được nên đành lấy cớ, tự lừa dối lòng mình để biện minh.

Trong cuộc đời mỗi chúng ta hãy nhìn nhận lại chính bản thân mình có phải là con cáo kia. Đã có những lúc chúng ta sẽ chê bai những điều mà thực ra mình thực sự rất thích, nhưng vì khả năng của bản thân có hạn, nên tìm nhiều lý do khác nhau để biện minh.

Nhận ra khả năng của con người là vô tận, giới hạn của chúng ta do chúng ta tự bức phá, hãy sống luôn luôn đương đầu khó khăn thử thách, đó chính là phương thức tốt nhất mở ra một giới hạn mới, nâng tầm bản thân,

Khi đúng, đủ điều kiện tàm của chúng ta cao lên dần, việc hái những nhành nho xanh sẽ trở nên rất dễ dàng.

Bạn có quyền ước mơ sở hữu những giá trị cao trong xã hội mà có nhiều người đã hưởng nó. Ví dụ: ở một cái tầm nào đó nhất định thì nhành nho xanh, hay chỉ là những quả dâu tươi đỏ rói tầng thấp đều là do chiều cao, độ trưởng thành của bạn quyết định.
Thực tiễn thì chúng ta có thể nhìn nhận cuộc sống này theo chiều hướng đó, con cáo và chùm nho. Bạn thu nhập 15tr 1 tháng mức tương đối này bạn sẽ xứng tầm với chiếc androi đầy đủ chức năng tuy không đẳng cấp bằng IP 13 128G full gold.

Bọc trong người 5tr đồng, đi chiếc AB đời mới thì tầm đó bạn cũng sẽ cặp bồ cũng những em giá trị ngang hàng. Cuộc sống là vậy, việc nâng tầm của bản thân là vô cùng quan trọng. Hãy có ước mơ sở hữu những món hàng thơm hơn, to bự hơn, ngọt hơn dồng nghĩa chiều cao của bạn phải đủ để với tới mà thu hoạch.


Quay trở lại câu chuyện con cáo va chùm nho xanh, hãy lùi lại vài bước và lấy đà để nhảy lên thật cao, làm lại vài lần biết đâu may mắn sẽ với tới, chùm nho sẽ ngọt ngào và giải tỏ cơn khát tỏng bạn. Đừng bao giờ bỏ cuộc, không nên tìm lí do để biện mình, hãy tìm cách thực hiện.

W1ll14m

Bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đọc thêm x