Nói về hàng Trung Quốc Dỏm, đó chỉ là định kiến trong đầu chúng ta. Cái Sai rất lớn của người Việt.

Nói về hàng Trung Quốc Dỏm, đó chỉ là định kiến trong đầu chúng ta. Cái Sai rất lớn của người Việt.

Nói về hàng Trung Quốc dỏm, giờ đã là định kiến trong đầu chúng ta, điều đó đúng nhưng lại sai rất lớn.

Chúng ta thấy những sản phẩm xuất xứ Trung Quốc bán tại Việt Nam ta chất lượng kém, thậm chí độc hại này kia. Nhưng các bạn có thấy người Trung Quốc nào đem hàng hóa đó qua đây bán hay không? Thưa không có ai cả, mà tấc cả do THƯƠNG LÁI NGƯỜI VIỆT nhập về bán thôi!

Cổng game asia99

Ai đã từng sang Trung Quốc sẽ hiểu, hàng hóa của họ đủ cả từ tốt đến xấu, nhưng đa phần là tốt và chất lượng! Nhưng thương lái người Việt Nam ta không chọn mua hàng tốt về bán mà mua loại hàng tệ nhất, rẻ nhất để lời nhiều, ” Ăn dày”

Người Trung Quốc thì ai đặt gì họ cũng làm, tiền nào của đó. Nhưng đa phần người Trung Quốc rất ghét thương lái Việt Nam vì họ nói chúng ta THAM LAM ĂN DÀY, nhập vốn 1 bán 5-10 mới chịu, ham lời nhiều ham làm giàu nhanh. Người Trung Quốc ăn ít no lâu, chú trọng lâu bền uy tín!

Bạn thấy những người Hoa làm việc buôn bán ở Vn xưa nay thì biết, họ luôn giữ chất lượng và uy tín chả giống như Việt Nam chúng ta.

Nói thế chẳng phải bênh vực gì TQ mà cần nhìn nhận thẳng một sự thật chẳng có thằng Ma TQ nào bán hàng kém chất lượng độc hại hại ta cả, mà chính chúng ta, đồng bào ta nhập về bán hại lẫn nhau mà thôi.

Thực ra ở VN từ trước đến nay vẫn coi hàng TQ là hàng hóa kém chất lượng. Không cần phải báo chí phản ánh ai cũng biết điều này. Hàng Trung Quốc chỉ là lựa chọn thứ yếu sau các loại hàng hóa khác nếu có chủng loại tương đương.

Cần nhìn nhận lại thực tế là còn nhiều mặt hàng VN chưa thể sản xuất được, do đó bắt buộc phải phụ thuộc vào hàng hóa nhập khẩu của TQ.

Một số bình luận của khán giả trong bài viết này: thì có thể không chỉ riêng việt nam ham re mua dồ dỏm mà ở bất kì đâu trên thế giớ đều chịu chung cảnh ngộ.

Chuẩn các bạn ạ, nhưng mà nói đúng lại nói to như thế này thì các thanh niên yêu nước lại vào gáy mình là phản quốc ngay.

Nhà mình ăn toàn dùng đồ tQ không nè, qua đó mua thì mới biết người ta bán đồ tốt. Ham rẻ ham lời mua và bán đồ dỏm chi. Tối ngày chửi Tàu khựa, không sợ người ngu mà chỉ sợ người ngu mà hay đổ thừa cho người khác.

Chê Tàu nó cấm cửa khẩu 100% hàng nông sản VN đổ xuống sông. Rút đầu tư nước ngoiaf về tấc cả các khu công nghiệp mất 3/4 nhà đầu tư, biết bao nhiêu người thất nghiệp, rồi nông dân làm ra bán cho ai, đừng tỏ vẻ anh hùng nữa.

ai đã ở miền bắc xưa hẳn đều nhớ hàng TQ rất tốt và được người dân tin dùng. Từ hàng bách hóa đến công nghệ thực phẩm, kim khí điện máy v.v..

Ngày nay nhều người VN khi sang các nước tư bản phát triển mua hàng. Rất nhiều hàng hóa nhìn tem là made in China. Lỡ mua rồi nên đành phải dùng và thường là rất tốt ngay trong cái IPhone cúng có rất nhiều chi tiết made in TQ.

W1ll14m

Bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đọc thêm x