Sự hấp dẫn (và sự nam tính) của trò chơi bài

Sự hấp dẫn (và sự nam tính) của trò chơi bài

Điều gì đã làm cho các trò chơi bài hấp dẫn đến vậy, và tại sao chúng tại có một vị trí đặc biệt nổi bật trong văn hóa của đàn ông?

Tính di động

Thay vì phải xếp xung quanh bảng trò chơi và nhiều mảnh dễ bị thất lạc khác nhau, một bộ bài có thể dễ dàng nhét vào túi hoặc không gian nhỏ khác.

Đây là một lý do khiến chúng từ lâu đã trở nên phổ biến với các thủy thủ và binh lính (cũng như du khách và nhà thám hiểm thuộc mọi loại hình), chúng có thể dễ dàng bị ném vào một gói hoặc túi biển và bị nứt ra ở tiền tuyến hoặc khoang của tàu ngầm.

Tốc độ

Các trò chơi trên bàn cờ thường yêu cầu quá trình thiết lập lâu và các trò chơi có thể mất nhiều thời gian. Nó dễ dàng bị quên mất vị trí của một trong trò chơi nếu cần nghỉ giải lao.

Mặc khác, trò  chơi đánh bài chỉ cần xáo trộn là bạn có thể chơi hầu hết mọi thứ có thể tưởng tượng được. Và hầu hết các trò chơi, ngay cả những ván dài, đều có những khoảng nghỉ tự nhiên khi kết thúc ván bài hoặc giao dịch. Bạn có thể dễ dàng chơi trong vài phút hoặc vài giờ.

Khả năng thích ứng và tính phi chính thức

Hầu hết các trò chơi bài là trò chơi dân gian, với các quy tắc được truyền và thay đổi từ thế hệ này sang thế hệ khác (đó là điều khiến việc truy tìm lịch sử cụ thể của từng trò chơi trở nên đặc biệt khó khăn!).

Mỗi gia đình và thậm chí cả khu vực đều có bộ quy tắc riêng mà họ thích và những quy tắc đó có thể tiếp tục phát triển dựa trên những gì thú vị nhất đối với những người chơi nó.

Hầu hết các trò chơi cũng có thể được mở rộng hoặc giảm theo cấp độ thử thách để kết hợp trẻ em và người chơi chuyên nghiệp.

Cân bằng giữa cơ hội và kỹ năng

Điểm hấp dẫn chính của các trò chơi bài là nhìn chung chúng không hoàn toàn vô tâm, giống như hầu hết các trò chơi xúc xắc, cũng không quá cân não như cờ vua, mà mang lại sự cân bằng hợp lý giữa cơ hội và kỹ năng. Số dư thực tế khác nhau giữa các trò chơi, cho phép những người chơi hiểu biết có thể lựa chọn từ một hoặc hai trò chơi bài phù hợp nhất với sở thích và tài năng của họ.

Mặc dù người chơi không có quyền kiểm soát các khía cạnh may rủi của trò chơi, nhưng trong quá khứ, một người đàn ông có chuỗi may mắn trong các lá bài được thần thánh ưu ái, điều này đã nâng cao danh dự của anh ta.

Nam tính cạnh tranh

Người ta thường lưu ý rằng các trò chơi dành cho nam giới là sự thể hiện tượng trưng cho các cuộc đụng độ bạo lực hơn của họ trong giao tranh và chiến tranh. Điều này đúng với một thứ gì đó giống như bóng đá cũng như đối với các trò chơi bài.

Đây là tiếng vang của nhiệm vụ cơ bản cho sự giàu có và danh dự, yêu cầu của chiến lược và yếu tố rủi ro và phần thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *