Tiểu sử cầu thủ STEVEN GERRARD – trang cá độ bóng đá uy tín

Steven Gerrad sinh ngày 30-5-1980 là thủ quân của đội bóng Liverpool lúc trước. Hiện nay anh đang làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Rangers của Scotland.

Anh là một huyền thoại bóng đá sống của câu lạc bộ Liverpool.

Anh đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để cống hiến cho đội bóng thành Luân Đôn và được cổ động viên bình chọn đứng thứ hai trong danh sách 100 cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Liverpool.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm về tiểu sử của Steven Gerrard nhé!

Sự nghiệp tại câu lạc bộ

Gerrard có trận ra mắt trong màu áo Liverpool vào ngày 29-11-1998. Tuy nhiên thời còn trẻ trâu, người đội trưởng đầy bản lĩnh này có một tính cách bộc trực và vô cùng nóng nảy khiến ảnh hưởng đến lối chơi cả đội và chính anh cũng thừa nhận điều này vào một cuộc phỏng vấn năm 2008.

Vào năm 2003 anh chính thức trở thành đội trưởng của đội tuyển Liverpool vì huấn luyện viên đội bóng đã nhìn thấy khả năng lãnh đạo của anh, tuy nhiên ông ấy cho rằng anh vẫn cần nhiều thời gian để tích lũy thêm.

Trong thời gian cống hiến tại Liverpool, anh đã đạt được nhiều danh hiệu cá nhân mà cả 15 năm đổ lại đã không có một người nào của Liverpool nhận được. Đồng thời, bên cạnh đó là hàng loạt những danh hiệu đã khan hiếm trong một thời gian dài như cúp FA, Cúp liên đoàn.

Anh đã trở thành một biểu tượng khi cống hiến cho đội bóng trong suốt 15 năm không biết mệt mỏi.

Ngày 17-5-2015, anh thi đấu trận cuối cùng trong màu áo Liverpool tại sân Anfield, tuy trận đó đã để thua 3-1 nhưng mọi người vẫn trân trọng tổ chức lễ vinh danh cho anh.

Vâng anh được xem là người đội trưởng vĩ đại nhất của Liverpool.

Anh chuyển đến Mỹ và gia nhập đội bóng Angeles Galaxy sau đó trong vòng 18 tháng.

Ngày 24-11-2016, Steven Gerrard chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi đáo hạn hợp đồng. Kết thúc một chặn đường dài thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Sự nghiệp quốc tế

Anh đã được triệu tập tham gia đội tuyển quốc gia Anh vào rất sớm, năm 2000. Thời gian đó anh không có được nhiều cơ hội để ra sân, nhưng anh luôn là một mắc xíc không thể thiểu trong đội tuyển Tam Sư đầy kiêu hãnh.

Lúc này anh đá cặp với nhũng trung vệ hàng đầu thế giới như Jonh Terry và Rio Ferdinand. Anh luôn được chọn làm đội phó, nhưng vào năm Scandal tình ánh của Jonh Terry xảy ra trong World 2008 và trung vệ Rio Ferdinand bị dính chấn thương không thể ra sân. Anh mới đảm nhận vị trí đội trưởng đội tuyển Anh tại World Cup 2010.

Vào ngày 21-7-2014, Gerrard chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế cùng đội tuyển quốc gia khi đã có 114 lần khoác áo đội tuyển và ghi được 21 bàn thắng.

Kết luận

Hiện nay, sau khi đã giải nghệ anh vẫn tiếp tục muốn gắn liền với trái bóng tròn khi làm huấn luyện viên đội trẻ Liverpool và hiện nay là huấn luyện viên của đội Rangers tại Scotland.

Anh đã có 1 vô vợ xinh đẹp đồng thời là cây bút của các hãng thời trang nổi tiếng. Gia đình anh đã có 3 cô công chúa xinh xắn trong gia đình. Có vẻ anh chẳng cần bận tâm gì nhiều đến khi những công chúa lớn cả.

Cảm ơn anh người đội trưởng đáng kính!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *