Tìm hiểu về 5 điều gây sốc bạn chưa biết về chọi gà

5 điều gây sốc bạn chưa biết về chọi gà

Chọi gà là một sân chơi rộng lớn. Được nhiều người dân ở nhiều quốc gia ưa chuộng, là một thú vui phổ biến. Có thể những người thích xem chọi gà. Nhiều khi lại không rõ phía sau màn tranh đấu kịch tính đó có những bí mật gây sốc gì? Bài viết bên dưới sẽ tiết lộ 5 điều gây sốc bạn chưa biết về chọi gà.

Loài nào tàn nhẫn – Loài đó sinh tồn

Gà trống vốn dĩ sinh ra là giống phải đấu tranh để tìm bạn đời. Ngoài ra phải đấu tranh để bảo vệ mái ấm lãnh thổ. Vì vậy đấu tranh để sinh tồn chính là điều vốn dĩ phải có trong máu của những chú gà trống. Tuy nhiên ở tình huống đó thì độ sát thương không cao.

Trong cuộc chiến cân tài cân sức trên võ đài. Nhiều khi 1 trong 2 chú gà sẽ phải hy sinh đẫm máu. Vì sự tàn nhẫn quyết đấu của chú gà còn lại. Vì nếu mình không thắng thì sẽ chết. Không chỉ loài gà mà bất cứ loài nào cũng vậy. Muốn sinh tồn đều phải tàn nhẫn. Muốn sống sót trên võ đài phải tàn nhẫn với đối thủ. Và Gà trống là loài tàn nhẫn để sinh tồn trên trường đấu.

Gà trống vốn dĩ sinh ra là giống phải đấu tranh để tìm bạn đời

Gà trống vốn dĩ sinh ra là giống phải đấu tranh để tìm bạn đời

Chọi gà Được trang bị lưỡi gai trên chân.

Các bạn nghĩ những chú gà chiến đó chiến đấu tự nhiên với vũ khí là vốn tự có? Câu trả lời là có. Tuy nhiên ngoài vốn tự có của mình. Gà chiến được trang bị thêm những lưỡi dao bén nhọn được gắn vào chân hình dáng như một chiếc cựa nhân tạo.

Những chiếc cựa nhân tạo này mang tính sát thương khá cao cho đối thủ. Vết cắt từ vũ khí

này tạo ra những vết thương sâu và có thể dẫn đến đòn chí mạng.

Bị lấy một bộ phận cơ thể chỉ để hợp thức hoá với trận đấu.

Những chú gà trước khi được chọn lên võ đài để đấu cũng như những trận đấu của con người. Chúng cũng cần phải qua huấn luyện và chuẩn bị phục trang chỉnh chu. Để tránh bị thương trên sàn đấu. Trước khi ra trận chúng đã bị cắt bỏ phần da dưới mỏ gà và phần trên đầu gà. Và nghe đáng sợ hơn là phải cắt bỏ phần cựa ở chân để gắn cựa sắt nhân tạo.

Nghe có màu tổn thương cho những chú gà chiến trước khi ra trận. Vui thôi đừng vui quá! Vì sao lại có câu nói đó. Vì nếu chơi không biết điểm dừng sẽ dẫn đến hệ luỵ. Và cuộc chơi chọi gà cũng vậy.

Trước khi ra trận chúng đã bị cắt bỏ phần da dưới mỏ

Trước khi ra trận chúng đã bị cắt bỏ phần da dưới mỏ

Những tệ nạn đằng sau cuộc vui chọi gà – nhưng vẫn hợp pháp ở một số quốc gia.

Một trong những lý do chính của những người đến với trường đấu chọi gà chính là tiền cược. Vì sao xảy ra những tệ nạn sau đó? Câu trả lời là vì sự tham lam bởi đồng tiền, thắng cược thì không sao. Nhưng thua cược thì lại không chấp nhận để rồi cứ lao đầu vào cược không điểm dừng. Hoặc những trường đấu gà bất hợp pháp ngầm. Bên cạnh cá cược chọi gà còn lấn sân vào cờ bạc. Sử dụng ma tuý và những băng đảng có bạo lực như ở Philippines hoặc Phía Bắc California nước Mỹ.

Kết luận chọi gà

Sự kiện gì xảy cũng đều có hai mặt, chọi gà cũng vậy. Ngoài mặt đẹp đẽ của nét đẹp văn hoá dân gian. Đằng sau còn những điều bí ẩn dã man khác. Và bài viết trên đã kể ra 5 điều gây sốc mà bạn chưa biết về chọi gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *